TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY ĐỈNH CAO CÔNG NGHỆ
CHÍNH HÃNG MỚI 100%
Sản phẩm cao cấp chất lượng cao
GIÁ LUÔN ƯU ĐÃI
Chất lượng cao với giá ưu đãi
MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT
Lắp đặt nhanh, thẩm mỹ, tiết kiệm
HỖ TRỢ CHU ĐÁO
Tư vấn giải pháp báo giá miễn phí

Máy Chiếu 3D Là Gì ?


Máy Chiếu 3D Là Gì ?

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất máy chiếu như Sony, Optoma, Epson, BenQ,… đang đẩy mạnh công nghệ 3D cho các dòng máy chiếu của mình. Vậy máy chiếu 3D là gì ? Máy chiếu 3D có những công nghệ nào ? 3D chủ động, 3D thụ động là gì ? Bài viết sau đây maychieuphim4k.com.vn sẽ giúp các bạn giải thích những thắc mắc ấy.
 

Máy chiếu phim 3D cho gia đình cao cấp
 

Khi xem máy chiếu 3D, người dùng sử dụng kính 3D, thị giác sẽ bị đánh lừa nhờ những ảo giác do hình ảnh gây ra và hình ảnh đó sẽ được hợp nhất lại tạo ra một hình ba chiều, cho nên điều quan trọng nhất khi xem phim 3D kính là kính 3D. (Vẫn có một số nhà sản xuất đưa ra khái niệm máy chiếu xem 3D không cần dùng kính, nhưng giá bán rất cao và hiện chưa chính thức được giới thiệu tại Việt Nam với mục đích thương mại).

Theo đó, công nghệ 3D được chia thành hai loại: Công nghệ 3D chủ động và công nghệ 3D thụ động.

Công nghệ 3D chủ động là gì ?

Công nghệ 3D chủ động là sử dụng những kính có màn chập (phần kính) được làm từ tinh thể lỏng và các kính này chạy bằng pin. Khi hoạt động, kính sẽ liên tục đóng/mở 2 bên mắt kính để tạo ra được hình ảnh 3D.

Ưu điểm của công nghệ 3D chủ động là hình ảnh sẽ có được chất lượng hình ảnh Full HD sống động và chân thật. Tuy nhiên, kính 3D chủ động lại to, nặng và đòi hỏi phải người xem luôn giữ tại một vị trí cân bằng, giá thành cao, mặt khác, bạn không được di chuyển trong lúc xem, góc nhìn khá hẹp.
 

may chieu phim 3d

Mang rạp chiếu phim 3D về nhà


Các máy chiếu sử dụng công nghệ 3D chủ động có thể kể đến như dòng Full HD VPL-HW45ES, dòng Máy chiếu 4K VPL-VW320ES, VPL-VW550ES của Sony, EH-LS10000 của Epson, …
Công nghệ 3D thụ động là gì ?

Công nghệ 3D thụ động sử dụng kính phân cực (loại kính như trong rạp chiếu phim). Kính 3D thụ động sẽ lọc hình ảnh ở mỗi bên mắt, do đó mắt trái chỉ nhận biết được 1 nửa hình ảnh và mắt phải sẽ thấy nửa còn lại. Những máy chiếu trang bị công nghệ 3D thụ động sẽ có phủ một lớp film FPR bên ngoài màn hình nhằm tạo ra hình ảnh khác nhau giữa 2 mắt. Chính vì lí do này mà bạn không thể sử dụng được kính 3D chủ động để xem máy chiếu thụ động và ngược lại.

Theo nhận xét của nhiều người chất lượng hình ảnh của máy chiếu 3D thụ động có phần thấp hơn so với máy chiếu 3D chủ động (3D thụ động chỉ đạt được độ phân giải HD). Tuy nhiên, chính do yếu tố kính 3D thụ động nhẹ, không cần sạc pin cũng như có giá thành rẻ nên 3D thụ động đang trở thành xu thế với nhiều người.
 

Kính 3D hỗ trợ cho máy chiếu

Kính 3D hỗ trợ cho máy chiếu

Từ khi các dòng máy chiếu 3D Sonymáy chiếu 3D Optomamáy chiếu 3D Epsonmáy chiếu 3D BenQ,... ra đời đến nay, người dùng có được cơ hội thưởng thức không gian giải trí 3D ngay tại nhà mà không cần ra rạp, mang đến cho bạn sự giải trí tuyệt vời ngay chính bên trong ngồi nhà của mình.

Không chỉ vậy, công nghệ 3D còn đánh dấu một sự phát triển mới của máy chiếu, tạo ra cơ hội cũng như thách thức cạnh tranh giữa các nhà sản xuất, qua đó khách hàng sẽ có được nhiều sự lựa chọn về thương hiệu, giá cả cũng như chất lượng và sự đẳng cấp.


Bài viết liên quan:

 

DỰ ÁN TIÊU BIỂU ĐÃ TRIỂN KHAI

    ĐĂNG KÝ NHẬN TIN