TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY ĐỈNH CAO CÔNG NGHỆ
CHÍNH HÃNG MỚI 100%
Sản phẩm cao cấp chất lượng cao
GIÁ LUÔN ƯU ĐÃI
Chất lượng cao với giá ưu đãi
MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT
Lắp đặt nhanh, thẩm mỹ, tiết kiệm
HỖ TRỢ CHU ĐÁO
Tư vấn giải pháp báo giá miễn phí

Cách Sử Dụng Để Tăng Tuổi Thọ Máy Chiếu


Để Tăng Tuổi Thọ Máy Chiếu - Bạn Nên Đọc 10 Điều Sau

1. Không nên chạy máy chiếu bằng nguồn điện từ máy phát.

Về mùa hè, tình trạng mất điện diễn ra khá thường xuyên. Nhiều người hay sử dụng máy phát điện để chạy cho máy chiếu, tuy nhiên đây là điều rất không nên làm. Dòng điện từ máy phát không ổn định, hơn nữa mức điện áp và cường độ dòng điện thường cao hoặc thấp hơn so với mức máy chiếu yêu cầu. Việc chạy máy chiếu bằng nguồn điện từ máy phát thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của máy đi hơn một nửa.
 

Cách bảo quản tốt nhất để tăng tuổi thọ máy chiếu

Cách bảo quản tốt nhất để tăng tuổi thọ máy chiếu

2. Không nên di chuyển máy chiếu khi nó đang hoạt động.

Bóng đèn khi hoạt động yêu cầu phải luôn cố định. Rung động cơ học mạnh có thể làm nổ bóng chứa hơi thủy ngân áp suất cao hoặc làm hỏng con chíp DLP. Do đó, nên hạn chế dịch chuyển máy khi đang trình chiếu.

3. Luôn đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động tốt.

Hiện nay đa số các loại máy chiếu trên thị trường sử dụng phương pháp làm mát bằng quạt. Tấm lọc bên ngoài quạt rất dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng đó là 1 trong những nguyên nhân làm máy chiếu bị nóng khi hoạt động, dễ dẫn đến khả năng nổ bóng đèn. Để máy chiếu không bị quá nhiệt trong khi hoạt động. Do vậy hãy làm sạch tấm lọc và quạt tản nhiệt theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Nếu khu vực đặt máy chiếu có nhiều bụi thì khoảng thời gian này nên 1 tháng 1 lần để loại bỏ bụi bẩn gây nóng máy.
 

Hệ thống làm mát của máy chiếu luôn hoạt động tốt

Hệ thống làm mát của máy chiếu luôn hoạt động tốt

4. Khi tắt máy chiếu đợi cho nguội hẳn rồi mới rút nguồn và di chuyển.

Điều này đảm bảo cho bóng đèn có thời gian để nguội. Việc di chuyển máy khi bóng đèn còn nóng là nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Đối với mẫu máy đời cũ có nút bật/tắt máy và bật tắt bóng đèn riêng biệt thì bạn hãy tắt bóng đèn trước rồi sau đó tắt máy. Hãy học thói quen kiên nhẫn khi sử dụng máy chiếu vì điều đó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền sửa chữa.

5. Sử dụng máy chiếu trong điều kiện môi trường thoáng, mát.

Máy chiếu hoạt động thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Việc sử dụng máy chiếu nhiều giờ liền trong điều kiện chỗ để máy kín, nhiệt độ phòng từ 33 độ C trở lên rất dễ gây ra hiện tượng máy tự ngắt do quá nhiệt... Do vậy hãy lưu ý đặt máy ở nơi thoáng, cửa thoát khí của máy phải đặt cách xa tường hoặc vật làm cản trở quá trình thoát khí, có thể kết hợp sử dụng các biện pháp làm mát hỗ trợ bên ngoài máy, sử dụng quạt chẳng hạn. ( đối với mùa đông giá buốt bạn cần để máy ấm lên cùng nhiệt độ phòng trước khi khởi động máy chiếu).
 

Sử dụng máy chiếu trong điều kiện môi trường thoáng, mát.

Sử dụng máy chiếu trong điều kiện môi trường thoáng, mát.
 

6. Hãy cho máy chiếu chạy ở chế độ Eco khi cần.

Chức năng chạy Eco (tiết kiệm điện) được trang bị cho hầu như mọi loại máy chiếu hiện có trên thị trường. Khi máy chạy ở chế độ này, cường độ sáng mặc định sẽ giảm. Điều này giúp máy tiêu thụ điện ít hơn, đồng thời chạy mát hơn, qua đó tuổi thọ của bóng đèn sẽ được nâng cao về lâu dài.

7. Không nên cho máy chạy quá sáng.

Khi trình chiếu, hãy để cho máy hoạt động ở mức độ sáng vừa phải. Độ sáng càng cao, bóng đèn càng tiêu thụ nhiều năng lượng, do đó bóng càng nóng hơn. Việc phải hoạt động ở cường độ cao liên tục sẽ làm cho bóng đèn giảm độ bền.

8. Lưu ý khi thực hiện thay bóng đèn

Với đa số các loại máy chiếu, việc thay đèn chiếu rất đơn giản, thường chỉ cần tháo vài ốc vít. Mặc dù vậy đèn chiếu là vật rất dễ vỡ nên khi thay phải rất cẩn thận. Lưu ý quan trọng nhất là khi cầm đèn chiếu bạn không được chạm vào bề mặt thủy tinh vì chất dầu từ tay bạn có thể làm chấy nổ khi máy chiếu hoạt động. Chỉ được chạm vào phần kim loại của bóng. Cách tốt nhất là nhờ bộ phận chuyên môn.
 

Việc thay đèn chiếu rất đơn giản, thường chỉ cần tháo vài ốc vít.

Việc thay đèn chiếu rất đơn giản, thường chỉ cần tháo vài ốc vít.
 

9. Không nên rút điện ngay khi đã tắt máy hoặc đèn chiếu còn sáng

Tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER (2 lần). Bạn chờ cho quạt của máy chiếu ngừng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn (tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu).

10. Hãy cắm dây dây VGA hay HDMI nhẹ nhàng đúng khớp.
 

Hãy cắm dây dây VGA hay HDMI nhẹ nhàng đúng khớp.
 

Cắm đúng và khít dây kết nối (VGA, HDMI) giữa máy tính và máy chiếu. Khi cắm, các bạn cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm. Khi tháo, bạn không cầm phần dây mà cầm phần đầu cắm để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm. Vặn vít cố định đầu cắm và máy.


Bài viết tham khảo thêm:


DỰ ÁN TIÊU BIỂU ĐÃ TRIỂN KHAI

    ĐĂNG KÝ NHẬN TIN